rss theo dõi đọc Rss Theo Dõi Đọc

Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP.Hồ Chí Minh “trầy mặt ” đi vay tín chấp .

Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP.Hồ Chí Minh “trầy mặt ” đi vay tín chấp .


Doanh nghiệp vừa và nhỏ khó trăm bề “toát mồ hôi” tìm vay tín chấp tại TP.Hồ Chí Minh .

vaynong12h.com - Hỗ trợ vay tín chấp cho các doanh nghiệp tại TP.HCM
Doanh nghiệp vừa và nhỏ  tại TP.Hồ Chí Minh khó trăm bề “toát mồ hôi” tìm vay tín chấp

Theo số liệu của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong số hơn 500.000 DN hiện nay, có đến 97% là DN vừa và nhỏ, trong đó lại có tới gần 90% là DN nhỏ và siêu nhỏ. Dù chiếm số lượng lớn nhưng theo các ngân hàng, nhóm “khách hàng siêu nhỏ” (doanh thu trên dưới 10 tỷ đồng/năm) là phân khúc gần như bị bỏ quên, do các DN siêu nhỏ rất khó tạo nhiều lợi nhuận, trong khi rủi ro rất lớn.


“Hiện nay phần lớn các ngân hàng vẫn tập trung vào khách hàng quen thuộc, những nhóm DN lớn vì mang lại lợi nhuận ổn định, dễ thu hồi nợ... Còn với DN nhỏ và siêu nhỏ, nhiều đơn vị thậm chí còn không có tài sản đảm bảo, sổ sách kế toán chưa minh bạch, phương án kinh doanh cũng không rõ ràng... Nếu cho các DN này vay mà nhỡ sau này DN phá sản, giải thể thì thành nợ xấu rất khó giải quyết”- vị đại diện này nói.
Thực tế, bài toán khó tiếp cận vốn vay ngân hàng của các DN nhỏ và vừa từ nhiều năm nay vẫn chưa được tháo gỡ, dù đã có quy định về cho vay tín chấp, thậm chí có cả quỹ bảo lãnh tín dụng cho DN nhỏ và vừa vay vốn. Ông Nguyễn Thành Sang - Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Thành Sang (Bình Thạnh, TP.HCM) than thở: “Theo quy định của Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho DN vừa và nhỏ, bên được bảo lãnh phải sử dụng tài sản hiện có hoặc tài sản hình thành trong tương lai thuộc quyền sở hữu của mình để thực hiện các giao dịch bảo đảm. Nếu đã có tài sản thế chấp rồi, cần gì phải bảo lãnh để mất thêm phí?”
Cũng chính bởi khó tiếp cận vốn ngân hàng nên để giải “cơn khát vốn”, các DN nhỏ và rất nhỏ phải tìm vốn thông qua chợ đen với lãi suất “cắt cổ”. Từ nguồn vốn vay đó, nếu DN không biết quản trị dòng tiền tốt thì việc phá sản là vấn đề sớm hay muộn.
Vaynong12h.com nỗ lực “bơm máu” cho doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh .
Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng với khoản vay nhanh sẽ phần nào, góp 1 chút sức lực nhỏ bé , doanh nghiệp các bạn có sự chuyển mình, tự vực dậy và lật lại thế chủ động ở mọi tình huống nảy sinh với dòng tiền .

vaynong12h.com - giải pháp vay tiền nóngvay tín chấpvay tiền nhanh trong ngày cho doanh nghiệp tại TP.Hồ CHí Minh

Website : vaynong12h.com - Hotline hỗ trợ : 0902.633.586